Ngày 14/12 vừa qua, tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đã được vinh danh trong Top 10 Hồ sơ Vòng chung kết Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh (I-Star 2021), nhóm Đối tượng 2 – Các giải pháp đổi mới sáng tạo. Đây là giải thưởng thường niên tôn vinh những tổ chức, cá nhân có thành tựu nổi bật trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 

Đôi nét về Giải thưởng I-Star 

Quy mô của Giải thưởng I-Star

Quy mô của Giải thưởng I-Star
Giải thưởng I-Star do UBND TP.HCM chủ trì (Ảnh: sggpnews.org.vn)

Giải thưởng I-Star do UBND TP.HCM chủ trì, được tổ chức bởi sự phối hợp của tám Sở, ngành (Sở Khoa học và Công nghệ – Trưởng ban tổ chức Giải thưởng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính).

Lễ tổng kết và Lễ Công bố trao Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2021 (I-Star 2021) đã được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2021 (WHISE 2021). Đây là hoạt động lớn nhất hàng năm ở TP.HCM về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Ý nghĩa của Giải thưởng I-Star

Giải có ý nghĩa góp phần tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng bền vững, đem lại hiệu quả lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Điều này sẽ góp phần tạo những đột phá cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. 

Sự kiện I-Star 2021 là cột mốc đánh dấu chặng đường phát triển không quản khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19. Đồng thời, tổng kết và tôn vinh những hoạt động tiêu biểu của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong năm 2021 trên địa bàn TP.HCM.

“Giải thưởng của cộng đồng”

Giải thưởng I-Star từng bước trở thành “Giải thưởng của cộng đồng”
Giải thưởng I-Star từng bước trở thành “Giải thưởng của cộng đồng” (Ảnh: dost.hochiminhcity.gov.vn)

I-Star đã bước sang mùa giải thứ 4 và tiếp tục nhận được nhiều đánh giá, bình chọn từ cộng đồng.

Giải thưởng I-Star từng bước trở thành “Giải thưởng của cộng đồng”, cho thấy “làn sóng” đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đang ngày càng mạnh mẽ. 

Đồng thời, điều đó cũng chứng tỏ “thương hiệu” I-Star dần khẳng định uy tín của mình trong cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở TP.HCM, không chỉ bởi quy mô, ý nghĩa của Giải thưởng, mà quan trọng hơn cả là thành công mà các tổ chức, cá nhân gặt hái được từ khi được cộng đồng công nhận, vinh danh.

Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021

Trong 3 năm từ 2018 đến 2020, giải thưởng I-Star thu hút tổng cộng 749 hồ sơ của 4 nhóm đối tượng tham gia, trong đó 33 hồ sơ đã được trao giải. 

Và năm nay, giải thu hút sự tham gia của 310 dự án được chia làm 4 nhóm đối tượng. Riêng Đối tượng 2 – Các giải pháp đổi mới sáng tạo gồm 86 hồ sơ, tăng gấp đôi so với năm 2020. 

Vượt qua các vòng thi đầy kịch tính, Phần mềm tự động hóa Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS (Mã số N2010) đã vinh dự được xướng tên trong Top 10 Hồ sơ được bình chọn nhiều nhất của nhóm Đối tượng 2.

Phần mềm quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021
Đại diện của TPH tại Lễ Công bố trao Giải thưởng I-Star 2021
Đại diện của TPH tại Lễ Công bố trao Giải thưởng I-Star 2021
Đại diện của TPH tại Lễ Công bố trao Giải thưởng I-Star 2021
Đại diện của TPH tại Lễ Công bố trao Giải thưởng I-Star 2021
Đại diện của TPH tại Lễ Công bố trao Giải thưởng I-Star 2021
Phần mềm quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021
Giấy chứng nhận Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021
Phần mềm quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021
Kỷ niệm chương Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021

Giới thiệu về TPH.LabIMS

Phần mềm quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021
Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS

TPH.LabIMS là Laboratory Information Management System. Phần mềm được TPH thiết kế để hỗ trợ quản lý bệnh phẩm và kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác. Qua đó, giúp giảm tải các công việc phải làm thủ công hàng ngày trong phòng xét nghiệm.

TPH.LabIMS được phát triển trên nền tảng công nghệ của Microsoft, sử dụng ngôn ngữ lập trình C#, NET Framework 4.0 trở lên, cơ sở dữ liệu SQL Server 2014 trở lên. Nó có thể hoạt động trên máy đơn lẻ, mạng nội bộ hoặc làm việc từ xa qua Internet.

Một số ưu điểm của TPH.LabIMS là:

  • Khả năng nâng cấp, mở rộng dễ dàng nhờ được phát triển theo module
  • Đảm bảo an toàn dữ liệu với tính năng sao lưu dữ liệu tự động, phân quyền truy cập 
  • Khả năng kết nối tự động với tất cả các máy xét nghiệm hiện có, cũng như các hệ thống HIS, CIS, website,…

>> Xem thêm: Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS

Một số thành tựu khác của TPH.LabIMS và TPH 

Đến thời điểm hiện tại, TPH.LabIMS đã được triển khai ở nhiều Trung tâm Xét nghiệm lớn trong nước. Trong đó có cả Bệnh viện Quận Phú Nhuận, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Quân Dân Y – Đồng Tháp, Bệnh viện Trung ương Huế – cơ sở 2, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội,… 

Hầu hết Khách hàng của TPH đều đánh giá cao Phần mềm TPH.LabIMS trong việc giúp tiết kiệm chi phí quản lý và tối ưu hóa năng lực vận hành của Phòng Xét nghiệm. 

Trước khi đạt Giải thưởng I-Star 2021, Phần mềm TPH.LabIMS đã được chứng nhận bởi Cục bản quyền Sở hữu trí tuệ và đạt Giải thưởng Sao Khuê 2021 ở hạng mục Các nền tảng Chuyển đổi số. 

Bên cạnh đó, tại Hội nghị chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020, TPH vinh hạnh được biểu dương và trao tặng Bằng ghi nhận “Đã có đóng góp xuất sắc trong chuyển đổi số y tế năm 2020”.

Vinh dự giành Giải thưởng I-Star 2021 – một trong những giải thưởng quan trọng về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp – là động lực để TPH tiếp tục tạo ra sản phẩm công nghệ chất lượng cao, kèm theo dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, để doanh nghiệp phát triển và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS đạt giải I-Star 2021
Tagged on:             
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận