Tại Hội nghị chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020, Công ty TNHH Giải pháp Thiên Phúc Hưng (TPH) hân hạnh được Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y tế trao tặng bằng ghi nhận vì có thành tích xuất sắc trong chuyển đổi số y tế năm 2020.  

Giải thưởng này là minh chứng cho năng lực và ý chí tiến thủ của Ban lãnh đạo Công ty cũng như từng thành viên của TPH. 

Đồng thời, đây cũng là cột mốc đánh dấu chặng đường phát triển mới của TPH sau gần 6 năm thành lập công ty.

Chuyển đổi số y tế trong xu thế công nghệ 4.0

Ngành y tế cũng không đứng ngoài quy luật chuyển đổi số
Ngành y tế cũng không đứng ngoài quy luật chuyển đổi số – Ảnh: Facebook TPH

Hiểu một cách ngắn gọn, chuyển đổi số (Digital Transformation trong tiếng Anh) là sự tích hợp công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tổ chức. 

Các công nghệ ấy bao gồm dữ liệu lớn (Big Data), Internet cho vạn vật (IoT) và điện toán đám mây (Cloud)…

Khi công nghệ kỹ thuật số được tận dụng, cách thức vận hành mô hình truyền thống sẽ thay đổi tận gốc. Nhờ đó, doanh nghiệp, tổ chức có thể cung cấp các giá trị mới cho khách hàng, đồng thời tăng trưởng lợi nhuận. 

Ngành y tế nước ta cũng không đứng ngoài quy luật chuyển đổi số. 

Tuy vậy, quá trình chuyển đổi số y tế sẽ có sự khác biệt so với những lĩnh vực khác. Trong đó, ngành y tế đặc biệt chú trọng áp dụng các công nghệ số hiện đại, hướng tới thay đổi tích cực toàn bộ hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân.

Thực tế đã chứng minh chuyển đổi số đem lại nhiều lợi ích cho ngành y tế Việt Nam. Chẳng hạn như: cắt giảm chi phí vận hành, bệnh nhân được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác hơn, tối ưu hóa năng suất làm việc của nhân viên y tế… Những điều này giúp các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ người dân tốt hơn so với trước kia.

Đôi nét về Hội nghị chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020

TPH có đóng góp xuất sắc trong chuyển đổi số y tế năm 2020
TPH vinh hạnh được biểu dương vì đã có đóng góp nổi bật trong chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020 – Ảnh: Facebook TPH

Hội nghị chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020 – eHealth Vietnam Summit diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), vào ngày 29 và 30/12/2020. 

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Hội nghị, gồm có Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, các đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Khoa giáo, Ban Kinh tế, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Ủy ban Khoa học và Công nghệ môi trường, Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bệnh viện đa khoa hạng 1, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán, đại diện của các hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin…

Ưu tiên của Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia

Trong 8 lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030 mà Thủ tướng Chính phủ ban hành, hai vị trí ưu tiên là Giáo dục và Y tế. Đây là hai lĩnh vực tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của đa số người dân. Đồng thời, ở những lĩnh vực này, chuyển đổi số có thể mang đến nhiều thay đổi tích cực nhất. 

Vì vậy, các giải pháp chuyển đổi số y tế được các lãnh đạo chính phủ đặc biệt quan tâm và kỳ vọng. Trong phiên toàn thể của Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định: “Công nghệ thông tin thực sự cần thiết, là công cụ không thể thiếu, đặc biệt hữu hiệu trong công tác phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh.”

TPH có đóng góp xuất sắc trong chuyển đổi số y tế năm 2020

TPH có đóng góp xuất sắc trong chuyển đổi số y tế năm 2020
Bằng ghi nhận TPH đã có đóng góp xuất sắc trong chuyển đổi số y tế năm 2020 – Ảnh: Facebook TPH

TPH hiểu rõ chuyển đổi số y tế là xu hướng của thời đại. Bắt kịp xu hướng này sẽ góp phần giúp nước ta hội nhập quốc tế và phát triển, nhất là trong thời kỳ chống đại dịch COVID-19 hiện nay. 

Góp phần vào quá trình chuyển đổi số y tế đang ngày càng mạnh mẽ, TPH đã phát triển các phần mềm quản lý dùng cho khoa xét nghiệm, trong đó tiêu biểu là TPH.LabIMS. Phần mềm này giúp quản lý khoa xét nghiệm một cách khoa học, giảm sức lao động nhờ tính năng quản lý bệnh phẩm bằng mã vạch, kết nối máy xét nghiệm 1 chiều, 2 chiều, kết nối HIS, CIS dễ dàng,… Đến hiện tại, TPH đã ký kết triển khai với hơn 30 bệnh viện, trung tâm xét nghiệm lớn trên cả nước.

Việc được Bộ Y tế ghi nhận đóng góp trong ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số y tế năm 2020 là một khích lệ to lớn đối với TPH. Nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho các phòng xét nghiệm, TPH càng có thêm động lực hoàn thiện các sản phẩm công nghệ cũng như dịch vụ hậu mãi của mình. Dù đối mặt nhiều thách thức phía trước, TPH vẫn vững tin trên con đường đã chọn, đóng góp sức mình vào công cuộc chuyển đổi số y tế ở nước ta.

Chuyển đổi số y tế năm 2020   
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận