Máy xét nghiệm là những thiết bị y tế quan trọng trong Phòng Xét nghiệm. Với thiết kế hiện đại kèm theo công năng tiện dụng, chúng giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho kỹ thuật viên và giảm tối đa chi phí cho Phòng Xét nghiệm.

Sau đây là một số hãng máy xét nghiệm có độ uy tín cao, nhiều dòng máy và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Abbott 

Hãng máy xét nghiệm Abbott
Hãng máy xét nghiệm Abbott

Abbott Laboratories là công ty đa quốc gia nổi tiếng ở lĩnh vực cung cấp những dịch vụ y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe. 

Công ty được thành lập vào năm 1888, hiện có trụ sở tại Abbott Park, Illinois, Hoa Kỳ.

Hãng Abbott sản xuất nhiều sản phẩm dinh dưỡng được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. 

Bên cạnh đó, các trang thiết bị y tế của Abbott cũng rất được tin dùng. 

Không thể không kể đến những hệ thống xét nghiệm đạt chất lượng cao cấp của hãng, tiêu biểu như các dòng máy xét nghiệm miễn dịch tự động.

Phụ tùng thay thế cho máy xét nghiệm Abbott luôn có sẵn ở Việt Nam.

Máy xét nghiệm Abbott là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của các Bệnh viện, Trung tâm công lập và tư nhân lớn trên cả nước.

Beckman Coulter 

Hãng máy xét nghiệm Beckman Coulter
Máy xét nghiệm Beckman Coulter

Được thành lập năm 1935 tại Hoa Kỳ, Beckman Coulter là một công ty của Danaher Corporation. 

Beckman Coulter chuyên phát triển, sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm cao cấp giúp đơn giản hóa, tự động hóa và đổi mới thử nghiệm y sinh phức tạp. 

Công ty đang hoạt động trong hai ngành công nghiệp: Chẩn đoán và Khoa học đời sống.

Đây là một trong các thương hiệu hàng đầu thế giới về sinh hóa tự động. Và nhắc đến hệ thống phân tích hóa sinh tự động, không thể không nghĩ tới hãng Beckman Coulter, trong đó nổi bật là các dòng máy sinh hóa tự động AU.

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên dưới 1000 máy xét nghiệm sinh hóa Beckman Coulter, với các model từ AU400 đến AU5800 được sử dụng tại hầu hết các Bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến trung ương và cả các Phòng khám lớn.

>> Xem thêm: Lấy mẫu máu xét nghiệm sinh hóa cần lưu ý những gì?

Horiba

Hãng máy xét nghiệm Horiba
Máy xét nghiệm Horiba

Ra đời vào đầu năm 1953 tại Nhật Bản, Horiba nổi danh là nhà sản xuất dụng cụ đo lường và phân tích chính xác. 

Thương hiệu này cũng cung cấp thiết bị hiện đại cho nhiều ngành trọng điểm khác nhau, gồm có y tế, công nghệ sinh học, môi trường,…

Đến nay, Horiba đã trở thành tập đoàn lớn với văn phòng đại diện tại hầu khắp các thị trường, cùng mạng lưới nhà phân phối tại tất cả các quốc gia.

Máy xét nghiệm huyết học Horiba với thông số đa dạng, được đánh giá cao vì sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Đây chính là sự lựa chọn hết sức hợp lý và đáng tin cậy dành cho các đơn vị y tế.

Siemens Healthineers AG

Máy xét nghiệm Siemens
Máy xét nghiệm Siemens

Siemens AG là tập đoàn công nghệ điện và điện tử toàn cầu, được thành lập vào năm 1847 tại Đức. Các trụ sở quốc tế của thương hiệu danh tiếng này đóng ở Berlin và Munich. 

Là công ty thành viên của Tập đoàn Siemens, Siemens Healthineers AG là hãng công nghệ y tế chuyên cung cấp các công nghệ và dịch vụ tiên tiến ở lĩnh vực chẩn đoán trong Phòng Xét nghiệm, y học phân tử,v.v.

Siemens có mặt tại nước ta từ năm 1993 và đã mở 2 văn phòng đại diện ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các loại thiết bị xét nghiệm của Siemens rất đa dạng và đều đạt chất lượng vượt trội, bao gồm máy xét nghiệm huyết học, máy xét nghiệm miễn dịch tự động, máy phân tích nước tiểu, máy xét nghiệm sinh hóa tự động,…

Sysmex

Máy xét nghiệm Sysmex
Máy xét nghiệm Sysmex

Sysmex Corporation ra đời năm 1968, hiện đặt trụ sở tại thành phố Kobe, tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Sysmex mang lại những giải pháp toàn diện trong xét nghiệm lâm sàng, gồm huyết học, sinh hóa, đông máu và nước tiểu. 

Trong mảng huyết học, Sysmex là thương hiệu dẫn đầu thị trường thế giới với thị phần cao nhất. 

Ngoài ra, Sysmex cũng là nhà cung cấp số một trên toàn cầu các thiết bị xét nghiệm đông máu.

Công ty TNHH Sysmex Vietnam được thành lập năm 2010. Đây là công ty con của Công ty Sysmex châu Á Thái Bình Dương, thuộc Tập đoàn Sysmex Nhật Bản.

Tosoh

Máy xét nghiệm Tosoh
Máy xét nghiệm Tosoh

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nêu thương hiệu Tosoh trong danh sách những hãng máy xét nghiệm uy tín nhất thế giới hiện nay.

Tosoh xuất xứ từ Nhật Bản và được thành lập vào năm 1935. 

Hiện nay, Tosoh Corporation là công ty mẹ của tập đoàn vật liệu, hóa chất và đặc sản của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Tokyo. 

Tosoh có hơn 100 công ty con trên toàn cầu, lực lượng lao động đa sắc tộc hơn 12.000 người.

Hãng chuyên sản xuất những dòng máy phân tích xét nghiệm miễn dịch bán tự động và tự động hoàn toàn. Các thiết bị được ưa thích nhờ chất lượng “chuẩn Nhật” và phù hợp sử dụng trong nhiều môi trường Phòng Xét nghiệm đa dạng.

Roche

Máy xét nghiệm Roche
Máy xét nghiệm Roche

Roche, được thành lập vào năm 1896, là tập đoàn chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Thụy Sĩ, hoạt động trên toàn thế giới trong hai lĩnh vực: Dược phẩm và Chẩn đoán.

Roche Diagnostics được biết đến là công ty cung cấp các giải pháp chẩn đoán in-vitro (IVD) hàng đầu thế giới. 

Các dòng máy xét nghiệm Cobas của hãng này gồm nhiều model đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng có công suất cao, cho kết quả cực kỳ chính xác, giúp hỗ trợ công việc của Phòng Xét nghiệm với chất lượng tốt nhất có thể. 

TPH.LabIMS – Phần mềm kết nối máy xét nghiệm 1 hoặc 2 chiều

Phòng Xét nghiệm cần sử dụng nhiều loại máy xét nghiệm khác nhau. 

Vì thế, phần mềm LIS có khả năng kết nối linh hoạt với các máy để gửi chỉ định và nhận kết quả trả lời tự động, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho công việc của các kỹ thuật viên xét nghiệm.

Ngoài ra, LIS cũng cần đảm bảo khả năng lưu trữ hình ảnh thu được từ các thiết bị.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quản lý xét nghiệm LIS cao cấp đáp ứng những yêu cầu trên và hơn thế nữa, hãy gọi điện cho TPH qua Hotline 02873 09 28 68, hoặc tham khảo Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS của chúng tôi.

Trên đây là một số thông tin để bạn đọc tham khảo thêm về những hãng máy xét nghiệm uy tín nhất hiện nay. Mong rằng những chia sẻ của TPH sẽ hữu ích cho các bạn!

Một số hãng máy xét nghiệm uy tín nhất hiện nay
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận