Với phần mềm quản lý xét nghiệm LIS phù hợp, việc quản lý phòng xét nghiệm y khoa có thể được thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn phải nghiên cứu kỹ các hệ thống LIS trước khi sử dụng, để nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​khoản đầu tư của mình.

Thật không thể tưởng tượng được mức độ phức tạp của việc điều phối lượng thông tin khổng lồ trong các phòng xét nghiệm ngày nay, nếu không có phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS chất lượng tốt.

Phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS có các ưu điểm gì?

Phần mềm quản lý xét nghiệm LIS
Phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS có các ưu điểm gì? – Ảnh: geralt – pixabay

Nhìn chung, để hỗ trợ tốt nhất cho các phòng lab, phần mềm quản lý xét nghiệm có những ưu điểm như:

Hiệu quả

Tính hiệu quả khi sử dụng phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS có thể thấy được thông qua cách quản lý dữ liệu với khả năng truy cập hết sức nhanh chóng, dễ dàng. 

Giao diện phần mềm có tất cả các nút chức năng được sắp xếp theo trình tự logic, giúp hợp lý hóa các quy trình hàng ngày. Ngoài ra, đó cũng là nơi bạn có thể xem kết quả theo thời gian thực.

Chính xác  

Sản phẩm công nghệ này giúp phòng xét nghiệm giảm sai sót bằng cách tự động hóa hoặc giao nhiệm vụ, theo dõi tiến độ và áp dụng xác thực dữ liệu. 

Nhờ các ứng dụng tích hợp truyền và chia sẻ dữ liệu một cách liền mạch, bạn sẽ không có nguy cơ bỏ sót mục nhập, dữ liệu cũng không bị trùng lặp hoặc thiếu như khu thực hiện thủ công.

Năng suất cao

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS, dữ liệu được chia sẻ dễ dàng hơn, quy trình làm việc và các báo cáo rõ ràng hơn. 

Không chỉ vậy, phần mềm còn cho phép các nhân viên phòng xét nghiệm tập trung vào những việc quan trọng mà máy móc chưa thể tự thực hiện, nhờ đó các công việc hàng ngày của đơn vị đạt hiệu quả cao hơn. 

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý phòng xét nghiệm LIS đáng giá như thế nào?

Phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS có thể có nhược điểm gì?

Phần mềm quản lý xét nghiệm LIS
Phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS có thể có nhược điểm gì? – Ảnh: mohamed_hassan – pixabay

Mặc dù phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS là khoản đầu tư thông minh cho bất kỳ phòng xét nghiệm nào, nhưng bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo phần mềm bạn chọn phù hợp với cơ sở của mình.

Nếu bỏ qua khâu thẩm định nói trên, rất có khả năng trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn sẽ gặp những trục trặc như:

Giao diện “thiếu thân thiện” với người dùng

Giao diện phần mềm quá phức tạp hoặc khiến người dùng mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng thành thạo là một “điểm trừ” lớn. Bởi vấn đề này sẽ khiến phòng xét nghiệm bỏ lỡ mục tiêu tăng năng suất mà đáng lẽ ra có thể đạt được.

Khả năng tùy chỉnh kém

Nếu phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS không cung cấp đầy đủ những tính năng mà bạn cần nhất, nó vẫn sẽ không hữu ích.

Thêm vào đó, phạm vi dữ liệu có thể được tổng hợp theo quyền được cấp hay không cũng rất quan trọng, vì tính năng phân quyền người dùng góp phần đảm bảo bảo mật dữ liệu cho phòng xét nghiệm. 

Khả năng kết nối máy xét nghiệm chưa tốt

Có rất nhiều loại máy xét nghiệm trên thị trường, và bạn chắc hẳn sẽ cần phần mềm kết nối máy xét nghiệm thuộc mọi chủng loại khác nhau, cả 1 chiều và 2 chiều.

Khả năng tích hợp liền mạch với các phần mềm, thiết bị khác của một phần mềm quản lý xét nghiệm mới có thể giúp phòng khám, bệnh viện quản lý hiệu quả các hoạt động xét nghiệm.

Ở trường hợp ngược lại thì bạn biết rồi đấy, nguy cơ mắc lỗi sẽ tăng lên và hiệu quả xét nghiệm sẽ giảm sút nghiêm trọng.

Phần mềm quản lý xét nghiệm LIS nào đáng để bạn tin dùng lâu dài?

TPH hiểu rằng bất kỳ phòng khám, bệnh viện hay trung tâm xét nghiệm hiện đại nào cũng đều mong muốn được sử dụng phần mềm LIS chất lượng vượt trội, nhằm đáp ứng tốt tính chất công việc đặc thù.

Vì thế, chúng tôi đã cho ra mắt phần mềm quản lý Khoa xét nghiệm TPH.LabIMS, với chất lượng đã được khẳng định qua Giải thưởng Sao Khuê ở hạng mục Các nền tảng chuyển đổi số (năm 2021).

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý Khoa xét nghiệm TPH.LabIMS

Phần mềm quản lý xét nghiệm LIS
Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý Khoa xét nghiệm TPH.LabIMS – Ảnh: geralt – pixabay

Khác biệt với một số phần mềm quản lý xét nghiệm khác trên thị trường, TPH.LabIMS khắc phục được những mặt hạn chế kể trên. 

Do đó, sản phẩm của TPH dễ nắm bắt, dễ sử dụng kể cả đối với những ai ít tiếp xúc với công nghệ thông tin. 

Bạn cũng không cần phải lo lắng về khả năng tích hợp của TPH.LabIMS, bởi phần mềm kết nối máy xét nghiệm hoàn toàn tự động với hầu hết mọi dòng máy Huyết Học, Sinh hoá, Miễn dịch, Vi sinh, Sinh học phân tử hiện đang phổ biến.

Phần mềm cũng dễ dàng kết nối với các loại máy in barcode tự động như HEN, Olpaso,…, đảm bảo số lượng tem barcode được in vừa đủ dựa vào chỉ định của bệnh nhân, tránh lãng phí tem.

Thêm nữa, TPH.LabIMS có khả năng mở rộng thêm các chức năng và độ tùy biến, nâng cấp tính năng theo đà phát triển của phòng xét nghiệm và xu hướng trên thị trường. 

Đồng thời, phần mềm này vẫn đảm bảo được tính bảo mật, lưu trữ mọi dữ liệu để người dùng tiếp tục sử dụng mà không phải thiết kế lại từ đầu. 

Giá thành của phần mềm quản lý Khoa xét nghiệm TPH.LabIMS

Phần mềm quản lý xét nghiệm LIS
Giá thành của phần mềm quản lý Khoa xét nghiệm TPH.LabIMS – Ảnh: geralt – pixabay

Lựa chọn một phần mềm quản lý xét nghiệm vừa hiệu quả vừa có chi phí hợp lý là điều cần phải cân nhắc. 

Bạn nên lưu ý là không phải phần mềm quản lý xét nghiệm có chi phí cao thì sẽ đáp ứng và phù hợp với nhu cầu sử dụng trong đơn vị của bạn. 

Và ngược lại, cũng đừng quá ham những phần mềm quản lý xét nghiệm giá rẻ, vì giá thấp đồng nghĩa với ít chức năng hoặc có nhiều khuyết điểm khác, nên sẽ không giải quyết hiệu quả những vấn đề của phòng xét nghiệm mà chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc.

TPH.LabIMS có tầm giá không phải là thấp nhưng cũng không hề cao so với những lợi ích mà nó mang lại cho phòng xét nghiệm. 

Mặt khác, nhằm hỗ trợ chu đáo cho quý khách hàng từ A đến Z, TPH còn có đội ngũ kỹ thuật, IT giàu kinh nghiệm, túc trực 24/7 và sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng phần mềm của chúng tôi.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý Khoa xét nghiệm TPH.LabIMS

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS nói chung, phần mềm TPH.LabIMS nói riêng. Vui lòng gọi cho chúng tôi qua Hotline: 02873 09 28 68, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến phần mềm quản lý xét nghiệm LIS nhé!

“Bật mí” về phần mềm quản lý xét nghiệm LIS 
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận