Hệ thống thông tin phòng xét nghiệm (LIS) được coi là giải pháp kỹ thuật số tốt nhất cho nhiều vấn đề của phòng xét nghiệm lâm sàng.

Phòng xét nghiệm phải đối mặt những khó khăn gì?

LIS giải quyết các khó khăn của phòng xét nghiệm như thế nào?
Phòng xét nghiệm phải đối mặt những khó khăn gì? – Ảnh: biscotto.design – freepik

Để tạo ra doanh thu tốt hơn, đơn vị xét nghiệm cần cắt giảm các loại chi phí và thời gian làm việc. 

Quản lý toàn bộ hoạt động của phòng xét nghiệm, trong đó có việc thu thập và vận chuyển mẫu bệnh phẩm, có thể thiếu hiệu quả nếu không có quy tắc hoặc quy trình để tiện theo dõi.

Dưới đây là năm vấn đề chính mà phòng xét nghiệm thường gặp:

  • Việc theo dõi mẫu mất quá nhiều thời gian
  • Các báo cáo quan trọng bị thiếu ý nghĩa
  • Quản lý hậu cần lỏng lẻo
  • Lỗi do con người
  • Lãng phí các khoản chi 

LIS hỗ trợ phòng xét nghiệm giải quyết khó khăn bằng cách nào?

LIS giải quyết các khó khăn của phòng xét nghiệm như thế nào?
LIS hỗ trợ phòng xét nghiệm giải quyết khó khăn bằng cách nào? – Ảnh: yanalya – freepik

LIS giúp xử lý, lưu trữ và quản lý tất cả các loại dữ liệu, từ quy trình y tế đến xét nghiệm (hóa sinh, huyết học, vi sinh, giải phẫu bệnh,…). 

Các bác sĩ và kỹ thuật viên phòng xét nghiệm đánh giá cao LIS ở khả năng phục vụ một số yêu cầu y tế nội trú và ngoại trú. 

Hệ thống này thường có những tính năng hữu ích trong việc quản lý đăng ký bệnh nhân, nhập chỉ định, xử lý mẫu bệnh phẩm, nhập kết quả và thống kê bệnh nhân. 

Thêm vào đó, LIS còn lưu trữ và theo dõi bệnh sử của bệnh nhân trong cơ sở dữ liệu, phòng khi có yêu cầu trong tương lai. 

Mục đích chính của LIS là rút ngắn thời gian cho việc xét nghiệm, giảm thiểu sai sót thủ công.

Nhờ LIS cung cấp các giải pháp kỹ thuật số và bảo mật thông tin của bệnh nhân, các vấn đề phòng xét nghiệm từng gặp trước đây được giải quyết. 

Việc này tạo tiền đề để cơ sở khám, chữa bệnh điều trị bệnh nhân tốt hơn với hiệu quả và độ chính xác tăng cao.

Vì sao phòng xét nghiệm nên chọn giải pháp phần mềm LIS của Công ty TPH?

LIS giải quyết các khó khăn của phòng xét nghiệm như thế nào?
Vì sao phòng xét nghiệm nên chọn giải pháp phần mềm LIS của Công ty TPH? – Ảnh: prostooleh – freepik

TPH là đơn vị chuyên phát triển phần mềm LIS, được thành lập năm 2015 tại TP.HCM. Hiện nay, Công ty quy tụ được một đội ngũ các chuyên viên kỹ thuật và lập trình được đào tạo chính quy, bài bản và có kinh nghiệm hoạt động thực tế.

Thông qua các giải pháp kỹ thuật số, TPH mong muốn góp phần hỗ trợ phòng xét nghiệm giải quyết bài toán hóc búa trong việc quản lý quy trình hoạt động, từ đó nâng cao chất lượng y tế.

>> Xem thêm: Dịch vụ phần mềm của TPH

Phần mềm LIS do TPH cung cấp đạt chất lượng vượt trội

Các sản phẩm phần mềm do TPH cung cấp có những ưu điểm như:

Dễ vận hành

Đơn giản và thân thiện với người dùng là điểm chung của các sản phẩm phần mềm của chúng tôi. 

TPH rất chú trọng tới trải nghiệm của người dùng. Làm thế nào để ngay cả những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm LIS cũng thấy dễ hiểu là mối quan tâm của chúng tôi.

Vì thế, chúng tôi đặt bản thân vào vị trí người dùng trong quá trình phát triển và nâng cấp phần mềm, nhằm đảm bảo quá trình nhập, xuất hay xem xét các dữ liệu của bác sĩ và kỹ thuật viên phòng xét nghiệm đều dễ thao tác.

Hoạt động ổn định

Một phần mềm LIS kém ổn định, thường xuyên xảy ra những vấn đề khó lường chẳng những làm đánh mất sự hài lòng của đội ngũ nhân viên y tế, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chăm sóc sức khỏe.

Hiểu được điều này, TPH không ngừng cố gắng đảm bảo phần mềm hoạt động ổn định, đáp ứng tiêu chí về Tính ổn định trong Nhóm tiêu chí phi chức năng, được quy định tại Phụ lục I Thông tư 54/2017/TT-BYT.

Bảo mật thông tin tối đa

LIS giải quyết các khó khăn của phòng xét nghiệm như thế nào?
Các sản phẩm phần mềm do TPH cung cấp đều bảo mật thông tin cho khách hàng – Ảnh: ipopba – freepik

TPH cung cấp những phần mềm LIS được hạn chế xuống mức thấp nhất về lỗi bảo mật. Điều này đồng nghĩa với việc nâng cao trải nghiệm người dùng, và giảm giá thành sản phẩm khi sử dụng lâu dài.

Phân quyền user là tính năng quan trọng không thể thiếu vắng trong các phần mềm của TPH. Nhờ tính năng này, phần mềm cho phép bạn thêm mới, sửa, xóa tài khoản của nhân viên phòng xét nghiệm, cũng như phân các quyền sao cho phù hợp với công việc của từng người, từng bộ phận.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của TPH uy tín, tận tâm

Bên cạnh việc không ngừng hoàn thiện chất lượng các phần mềm, TPH cũng hết sức quan tâm đến khâu chăm sóc khách hàng. 

Chúng tôi hiểu rằng mỗi giây đều quan trọng khi xử lý lưu lượng thông tin cực lớn trong phòng xét nghiệm, vì có liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc y tế cho bệnh nhân. 

Do đó, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để giúp khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm LIS. Bằng thái độ tôn trọng, lắng nghe, phân tích và thấu hiểu vấn đề, TPH cam kết dồn hết tâm huyết để phục vụ khách hàng chu đáo.

Qua bài viết này, mong bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của LIS đối với phòng xét nghiệm. Nếu có thắc mắc nào về phần mềm LIS, vui lòng để lại bình luận hoặc gọi điện cho TPH qua số 02873 09 28 68 nhé!

LIS giải quyết các khó khăn của phòng xét nghiệm như thế nào?
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận