Phần mềm quản lý xét nghiệm LIS hiện đã trở thành “một phần tất yếu” của nhiều đơn vị xét nghiệm y tế. Việc khai thác tối đa sức mạnh của phần mềm này sẽ càng gia tăng năng suất cũng như hiệu quả làm việc tại phòng xét nghiệm.

Vậy, câu hỏi đặt ra là: Bạn có thể tận dụng phần mềm quản lý phòng xét nghiệm LIS bằng cách nào? Hãy cùng TPH tìm ra đáp án ngay sau đây nhé!

Đầu tư vào yếu tố con người

Tận dụng tối đa phần mềm quản lý xét nghiệm LIS bằng cách nào?
Đầu tư vào yếu tố con người – Ảnh: prostooleh – freepik

Những người sử dụng phần mềm đóng vai trò then chốt đối với mức độ hiệu quả của phần mềm. Vì thế, chúng ta chẳng những không được bỏ qua yếu tố này, mà còn phải đặt làm ưu tiên hàng đầu.

Việc tối ưu phần mềm quản lý phòng xét nghiệm LIS sẽ cần nhà quản lý đơn vị xét nghiệm – những người ra quyết định, và những kỹ thuật viên xét nghiệm có tư duy “bên ngoài chiếc hộp”.

Tất cả họ đều phải hiểu số hóa y tế mang lại lợi ích gì. Đồng thời, họ cũng cần sẵn sàng bắt tay vào làm việc với hệ thống hiện đại hơn.

Ngoài ra, nếu phần mềm có tính năng tùy chỉnh, sẽ càng tuyệt vời khi đội ngũ những nhân viên trực tiếp vận hành nó được đóng góp ý kiến. Điều này tạo cơ sở để phần mềm được phát triển theo hướng phù hợp nhất với nhu cầu của phòng xét nghiệm.

Thêm nữa, đội IT giàu kinh nghiệm sẽ góp phần đảm bảo phần mềm luôn hoạt động trơn tru. Họ cũng có nhiệm vụ quan trọng là cập nhật hệ thống liên tục, nhằm duy trì khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công mạng.

Đó có thể là một team nội bộ hoặc do bạn thuê ngoài. 

Nếu bạn chọn phương án outsourcing, hãy tìm công ty đáng tin cậy, đủ khả năng theo sát công việc của phòng xét nghiệm, giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật kịp thời nhé!

Tích hợp tự động hóa

Tận dụng tối đa phần mềm quản lý xét nghiệm LIS bằng cách nào?
Tích hợp tự động hóa cho phần mềm – Ảnh: creativeart – freepik

Trong đại dịch Covid-19, tự động hóa ngày càng phổ biến hơn trong các phòng xét nghiệm. 

Những lợi ích của tự động hóa thực sự rõ ràng. Bởi nó hạn chế tiếp xúc giữa người với người, cũng như hạn chế sự di chuyển trong không gian phòng xét nghiệm, nên khả năng virus lan truyền sẽ giảm đi.

Mặt khác, nếu không kể tới virus corona, vẫn sẽ có những mối đe dọa lây nhiễm khác đối với nhân viên phòng xét nghiệm.

Vậy nên, tự động hóa không chỉ giúp tăng độ an toàn mà còn có thể làm tăng hiệu quả xét nghiệm.

Tích hợp tự động hóa vào phần mềm quản lý khoa xét nghiệm LIS có nghĩa là nhân viên phòng xét nghiệm sẽ làm ít công việc thủ công hơn. Khi được giải phóng thêm thời gian, họ có thể tập trung cho những nhiệm vụ khác mà robot chưa thể làm được.

>> Xem thêm: Lựa chọn phần mềm quản lý xét nghiệm LIS: Nên và không nên làm gì?

Xem xét tính linh hoạt của phần mềm quản lý xét nghiệm LIS

Khi phòng xét nghiệm ngày càng phát triển, yêu cầu đặt ra đối với phần mềm quản lý phòng xét nghiệm LIS cũng lên một level mới. 

Lúc ấy, sẽ có nhiều dữ liệu để lưu trữ và phân tích hơn, nhiều tác vụ được tự động hóa và nhiều nhân viên giao tiếp với phần mềm hơn. 

Sự lớn mạnh của đơn vị xét nghiệm là một hướng đi tích cực. 

Tuy nhiên, phần mềm LIS lỗi thời sẽ khó có thể đáp ứng khối lượng công việc tăng cao. Sự cố kỹ thuật thường xuyên xảy ra sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả xét nghiệm.

Do đó, khi lựa chọn phần mềm, bạn đừng quên nghiên cứu khả năng chịu tải của sản phẩm có tốt không. 

Hãy cân nhắc những câu hỏi như:

Phần mềm kết nối máy xét nghiệm thuộc các dòng khác nhau có dễ dàng không?

Hệ thống hoạt động như thế nào khi gặp “áp lực”?

Hệ thống có khả năng chịu được khối lượng công việc “ở thì tương lai” khi phòng xét nghiệm của bạn phát triển hơn nữa? 

Hệ thống sẽ hoạt động như thế nào trên các nền tảng với các phần mềm khác mà bạn có thể đang sử dụng trong phòng xét nghiệm?

Lưu trữ dữ liệu đám mây

Tận dụng tối đa phần mềm quản lý xét nghiệm LIS bằng cách nào?
Lưu trữ dữ liệu đám mây – Ảnh: stevepb – pixabay

Kết hợp nền tảng đám mây đảm bảo tính bảo mật cho các dữ liệu của phòng xét nghiệm.

Cạnh đó, nó còn cải thiện khả năng truy cập dữ liệu, vì cho phép nhân viên y tế truy cập dữ liệu từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. 

Nhờ vậy, hiệu quả công việc được tăng lên, trong khi phòng xét nghiệm của bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí bảo trì máy chủ máy tính.

Đâu là địa chỉ cung cấp phần mềm quản lý xét nghiệm LIS uy tín, giá hợp lý?

TPH đã được Cục CNTT – Bộ Y Tế ghi nhận là “Đơn vị đóng góp xuất sắc trong Chuyển đổi số Y tế năm 2020”. Là nhà cung cấp phần mềm LIS được nhiều đơn vị xét nghiệm lớn trên cả nước tin dùng, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ bạn chọn sản phẩm phần mềm phù hợp nhất với mong muốn.

TPH đã cho ra đời một số phần mềm LIS khác nhau. Trong đó, phần mềm quản lý Khoa xét nghiệm TPH.LabIMS là một trong những sản phẩm công nghệ ưng ý nhất của Công ty. 

Sản phẩm đã vinh hạnh đạt Giải Sao Khuê 2021 và nhận được đánh giá tốt từ những khách hàng lớn, như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ,… 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín trên thị trường để giúp bạn sở hữu phần mềm quản lý xét nghiệm LIS chất lượng tốt với giá phải chăng, hãy liên hệ với TPH (Hotline: 02873 09 28 68) nhé!

Tận dụng tối đa phần mềm quản lý xét nghiệm LIS bằng cách nào?
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận