Ngày 20/6/2022, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với BHub Việt Nam tổ chức hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0).

Medtech 4.0 là nơi kết nối gặp gỡ, thúc đẩy hợp tác giữa các nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp về công nghệ Y tế với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam. Sự kiện Medtech 4.0 đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 1.000 lãnh đạo và các cán bộ quản lý về CNTT; lãnh đạo các bệnh viện, khoa/phòng chuyên môn.

(Hội trường trước giờ diễn ra Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 tại Hà Nội)

Đôi nét về hội thảo Medtech 4.0

Với chủ đề “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện”, là cơ hội để các đơn vị cung cấp giải pháp CNTT tiếp cận, tìm hiểu tình hình thực tế, giới thiệu các giải pháp công nghệ và tư vấn mô hình đầu tư, ứng dụng cho các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.

GS. TS Nguyễn Văn Kính – Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: cách mạng công nghệ 4.0 với các công nghệ như AI, dữ liệu lớn, điện toán đám mây… đã giúp kết nối, tích hợp các hệ thống số hóa, vật lý, sinh học giữa thế giới thực và không gian số. Riêng trong lĩnh vực y tế, đầu tiên chuyển đổi số sẽ tác động đến cách thức lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo điều hành trong nội bộ các cơ quan, đơn vị ngành Y. Cách thức lãnh đạo, quản lý công việc trong ngành Y thời gian tới sẽ chính xác, kịp thời và hiệu quả hơn nhờ nền tảng công nghệ số.

Theo GS. TS Nguyễn Văn Kính, một trong những thách thức lớn nhất đối với chuyển đổi số ngành Y tế là về vấn đề cơ sở hạ tầng. Hạ tầng tại nhiều cơ sở y tế ở Việt Nam vẫn còn chưa được hoàn chỉnh để thực hiện ứng dụng các công nghệ số; hệ thống y tế nước ta chia thành nhiều tuyến, mỗi tuyến lại có cơ cấu nhân lực, trang thiết bị khác nhau. Với những thách thức như vậy, việc triển khai công nghệ số trong khám chữa bệnh, cung ứng và liên kết dịch vụ đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của từng đơn vị…

Về các vấn đề trong chuyển đổi số y tế tại Việt Nam giai đoạn 2022-2025, ông Nguyễn Trường Nam – Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) cho biết, chuyển đổi số đã hiện diện trong các bệnh viện tại Việt Nam. Trước đây, khi bác sĩ muốn khám cho bệnh nhân, người bệnh phải đến cơ sở y tế để bác sĩ trực tiếp “sờ, nhìn, gõ, nghe”, giờ đây, với chuyển đổi số, bác sĩ có thể khám, chẩn đoán cho bệnh nhân từ xa. Sắp tới chúng ta sẽ làm sao để xây dựng bệnh viện 3 không “không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt”

Hội thảo đã diễn ra  2 phiên tọa đàm với chuyên đề: 

 • Chuyên đề 1 có chủ đề “Bệnh án điện tử và thanh toán viện phí không dùng tiền mặt” bao gồm những chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp ứng dụng bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cũng như thảo luận về quá trình tích hợp các công cụ tiện ích khác liên quan.
(Hình ảnh về buổi tọa đàm)
 • Chuyên đề 2 có chủ đề “Ứng dụng trí tuệ AI trong chẩn đoán hình ảnh” giới thiệu và chia sẻ về các thông tin mới nhất, kết quả bước đầu của nghiên cứu ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam cũng như kỳ vọng về năng lực tự chủ công nghệ lõi của Việt Nam trong lĩnh vực này.
(Hình ảnh về buổi tọa đàm)

Hoạt động của TPH trong hội thảo Medtech 4.0

TPH tham gia hội thảo Medtech 4.0 lần này với tư cách Contributing Sponsor (Nhà tài trợ đồng hành). Trên tinh thần chủ đề của hội thảo, TPH có cơ hội giới thiệu đến Quý Đại biểu/Quan khách Giải pháp Phần mềm Quản lý Khoa Xét nghiệm TPH.LabIMS. 

(TPH tự hào là nhà tài trợ đồng hành cùng với các đơn vị khác trong hội thảo.)

Trong hội thảo, vinh dự được đón tiếp, giới thiệu đến hơn 1000 Quý Đại biểu/Quan khách là các lãnh đạo của Bệnh viện, khoa/phòng và lãnh đạo, các các bộ quản lý CNTT.

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm TPH.LabIMS dành được quan tâm của đối tác, khách hàng và quan khách trong hội thảo. Chính những yếu tố sau đã giúp phần mềm TPH.LabIMS tự tin nổi bật trong số nhiều phần mềm tương tự khác hiện có trên thị trường:

 • TPH.LabIMS có đầy đủ các phân hệ đáp ứng các tiêu chí, nâng cao hiệu quả quản lý trong khoa/trung tâm xét nghiệm. TPH.LabIMS bao gồm:
  • Phân hệ Thường quy (Hóa sinh – Miễn dịch – Huyết học); 
  • Phân hệ Vi sinh; Phân hệ Sinh học phân tử; 
  • Phân hệ Giải phẫu bệnh; Phân hệ Nội Kiểm (QC); 
  • Phân hệ Quản lý hóa chất; 
  • Phân hệ Quản lý tủ máu;
 • Giao diện thân thiện với người dùng, rõ ràng, bố trí hợp lý giúp người dùng dễ dàng thao tác, theo dõi, quản lý.
 • Khả năng tùy chỉnh: dễ dàng bổ sung, chỉnh sửa theo chuyên môn, quy trình quản lý thực tế tại Đơn vị sử dụng. 
 • Dễ dàng kết nối liên thông dữ liệu với những phần mềm HIS, EMR, Website,…
 • Người sử dụng theo dõi được trạng thái của bệnh phẩm ở các bước thực hiện.
 • Quản lý Khoa theo dõi được danh sách mẫu hoàn toàn tự động: Tổng số bệnh nhân, trạng thái xử lý, xem xét kết quả, in và chỉnh sửa kết quả, số lần in lại kết quả. 
 • Đáp ứng Nhóm tiêu chí hệ thống thông tin xét nghiệm (LIS) theo Thông tư 54/2017/TT-BYT ở mức nâng cao.
 • Thỏa mãn mọi tiêu chí Hệ thống thông tin xét nghiệm (LIS).
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết hỗ trợ 24/7

Xem thêm: Giải pháp tự động hóa Khoa xét nghiệm với TPH.LabIMS

Một số hình ảnh hoạt động của công ty TPH trong hội thảo Medtech 4.0:

(Chuẩn bị trước giờ G)

(Ông Mai Minh Kiệt giới thiệu phần mềm TPH.LabIMS cho Quý Đại biểu/Khách VIP)

(Cán bộ nhân viên TPH giới thiệu phần mềm TPH.LabIMS đến Quan khách)

Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế Medtech 4.0 đã khép lại thành công tốt đẹp và đã mở ra cơ hội để phần mềm TPH.LabIMS lan tỏa rộng rãi hơn trong các bệnh viện/phòng khám/phòng xét nghiệm trên khắp cả nước. 

Xem thêm: Phần mềm quản lý xét nghiệm LIS: TPH.LabIMS có tính năng gì?

Cùng với các giải pháp khác của nhiều đơn vị trong hội thảo và triển lãm như “Bệnh án điện tử và Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt”; “Ứng dụng trí tuệ AI trong chẩn đoán hình ảnh”; “Bệnh án điện tử – Hạt nhân của Bệnh viện số”, thì Giải pháp quản lý phần mềm xét nghiệm TPH.LabIMS sẽ mang sự chuyển đổi số tích cực và mạnh mẽ của ngành y tế trong thời kỳ công nghiệp 4.0

Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận