QUY ĐỊNH TRÌNH TỰ, TRÁCH NHIỆM THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM HIV DƯƠNG TÍNH

Căn cứ Luật Phòng,  chố ng nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HI V/AIDS) ngày 29 tháng 6 năm 2006;

Bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Căn cứ Nghị định số 75/2017/NĐ-CP ngày 20 tháng 6 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;

Vì sao không có vắcxin chống bách bệnh?

Các tác nhân gây bệnh luôn có sự biến đổi trong khi kinh phí dành cho nghiên cứu vắcxin ít, thời gian nghiên cứu lâu khiến một số loại bệnh hiện vẫn chưa có vắcxin.

Xuất nhập khẩu mẫu máu, nước tiểu... cũng cần kiểm tra chất lượng?

Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ bãi bỏ yêu cầu lập danh mục mẫu bệnh phẩm kèm mã hàng hóa (HS) vì đây là sản phẩm có số chủng loại quá lớn và thông quan không nhằm mục đích thương mại.

Nội tạng bị tàn phá vì uống rượu, bia mỗi ngày

Ranh giới giữa chữa bệnh và lạm dụng rượu bia rất gần nhau. Lạm dụng rượu bia sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Bộ Y tế kêu gọi phụ huynh đưa con đi tiêm vắc-xin

Sáng 13-10, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Hà Nội phát động "Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018". Chiến dịch này cũng nhằm kêu gọi chính quyền các cấp, mọi người tích cực, chủ động hơn nữa trong việc phòng chống dịch bệnh.