Thứ trưởng Bộ Y tế: cách mạng công nghiệp 4.0 đang "gõ cửa" y tế điện tử Việt Nam

   Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang “gõ cửa” y tế Việt Nam, mang lại nhiều cơ hội phát triển y tế điện tử.

   Tiêu chuẩn HL7 FHIR liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế

   Cục CNTT, Bộ Y tế đã  tổ chức hội thảo được tổ chức với mục tiêu đào tạo kỹ thuật về HL7 FHIR, xây dựng kế hoạch phòng bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam và nhu cầu liên thông các hệ thống eCDS, tiêm chủng và hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR).

   Y khoa thời công nghệ 4.0

   Thế giới đang bước vào cách mạng công nghệ 4.0, với ba nội dung cốt lõi của kỹ thuật số là trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật và dữ liệu lớn.

   Chăm sóc sức khỏe trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

   Việc ứng dụng công nghệ trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh, đặt nền móng cho sự phát triển y tế điện tử trong thời gian tới.

   Khi đưa y tế thông minh vào bệnh viện

   Để bệnh nhân không phải xếp hàng, mất thời gian chờ đợi đóng tiền viện phí, Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0. Hiện một số cơ sở y tế đã áp dụng, cải tiến giảm tải bệnh viện, gia tăng tiện ích cho bệnh nhân, nhân viên y tế.

   Ngành dược thời công nghệ 4.0

   Trong khuôn khổ Triển lãm y tế quốc tế Việt Nam lần 13 diễn ra ở TPHCM mới đây, các các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp (DN) ngành y - dược đã nói nhiều về các cơ hội và thách thức của DN ngành dược trước cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0  đang diễn ra mạnh mẽ. Trong đó, DN ngành này cần có chiến lược kinh doanh, ứng dụng giải pháp quản trị song hành cùng chiến lược công nghệ.